Đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện Toán 12 sở GD và ĐT Cao Bằng

Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi chọn học sinh giỏi cấp Huyện môn Toán lớp 12. Đây là một trong những bộ đề thi chọn HSG lớp 12 của sở GD&ĐT Cao Bằng năm học 2018-209.

  NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

  Nội dung bộ đề thi gồm 1 trang với 6 bài toán tự luận. Bộ đề được biên soạn nhằm tuyển chọn các em học sinh giỏi Toán 12 để bồi dưỡng và tạo điều kiện để các em tham gia các kỳ thi HSG Toán ở cấp cao hơn. Như các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia … Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi chọn HSG Toán 12 và đáp án tham khảo chi tiết.

  Trích dẫn đề thi chọn học sinh giỏi cấp huyện Toán

  Một khách sạn có 50 phòng. Nếu mỗi phòng cho thuê với giá 400 ngàn đồng một ngày thì toàn bộ phòng được thuê hết. Biết rằng cứ mỗi lần tăng giá lên 20 ngàn đồng thì có thêm hai phòng bỏ trống không có người thuê. Hỏi giám đốc khách sạn phải chọn giá phòng mới là bao nhiêu để thu nhập của khách sạn trong ngày là lớn nhất?

  Một đội ngũ cán bộ khoa học gồm 8 nhà Toán học nam, 5 nhà Vật lý nữ và 3 nhà Hóa học nữ. Người ta chọn ra từ đó 4 người để đi công tác, tính xác suất sao cho trong 4 người được chọn phải có nữ và có đủ ba bộ môn.

  Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có phương trình cạnh AB: x – y – 2 = 0, phương trình cạnh AC: x + 2y – 5 = 0. Biết trọng tâm của tam giác G(3;2). Xác định tọa độ điểm A và viết phương trình cạnh BC.

  Xem thêm: Đề thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh Toán 12 năm 2018 – 2019 sở GD và ĐT Thái Nguyên