Đề kiểm tra học kỳ 1 Toán 9 phòng GD và ĐT Quận 7 – TP. HCM

Sau đây dapandethi xin giới thiệu tới các em bộ đề kiểm tra học kỳ 1 Toán lớp 9. Đây là một trong những bộ đề kiểm tra học kỳ 1 lớp 9 của phòng GD&ĐT Quận 7 TP.HCM. Một trong những bộ đề kiểm tra hay dành cho các em học sinh tham khảo.

  NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

  Nội dung bộ đề kiểm tra gồm 2 trang với 8 bài toán tự luận. Tổng thời gian làm bài 90 phút không kể thời gian phát đề. Và sau đây xin mời các em cùng tham khảo nội dung bộ đề kiểm tra ngay sau đây.

  Trích dẫn đề kiểm tra học kỳ 1 Toán 9 phòng GD và ĐT Quận 7 – TP. HCM

  Vào ngày lễ “Black Friday”, cửa hàng hoa của chị Hạnh đã quyết định giảm giá 20% cho một bó hoa hướng dương và nếu khách hàng mua 10 bó trở lên thì từ bó thứ 10 trở đi khách hàng sẽ chỉ phải trả một nửa giá đang bán.

  • a) Một công ty muốn đặt hoa cho buổi khai trương, công ty đã đặt 30 bó hoa hướng dương. Tính tổng số tiền công ty phải trả, biết rằng giá bán ban đầu của một bó hoa hướng dương là 60.000 đồng.
  • b) Một khách hàng đã mua hoa hướng dương ở tiệm chị Hạnh và tổng số tiền khách hàng này đã trả là 648.000 đồng. Hỏi khách hàng này đã mua bao nhiêu bó hoa?

  Cho rằng tỉ trọng người cao tuổi ở Việt Nam được xác định bởi hàm số R = 11 + 0,32t, trong đó R tính bằng %, t tính bằng số năm kể từ năm 2011.

  • a. Hãy tính tỉ trọng người cao tuổi vào năm 2011 và 2050.
  • b. Để chuyển từ giai đoạn già hóa dân số (tỉ trọng người cao tuổi chiếm 11%) sang giai đoạn dân số già (tỉ trọng người cao tuổi chiếm 20%) thì Australia mất 73 năm, Hoa Kỳ mất 69 năm, Canada mất 65 năm. Em hãy tính xem Việt Nam mất khoảng bao nhiêu năm? (làm tròn đến năm). Tốc độ già hóa của Việt Nam nhanh hay chậm so với các nước trên?

  Xem thêm: Đáp án đề kiểm tra học kỳ 1 Toán 9 phòng GD&ĐT Phúc Thọ – Hà Nội