Đề kiểm tra 1 tiết Hình học 12 chương 1 trường Ngô Sĩ Liên – Bắc Giang

Xin chào các bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo nội dung bộ đề kiểm tra 1 tiết lớp 12. Đây là một trong những bộ đề kiểm tra 1 tiết Hình Học lớp 12 của trường Ngô Sĩ Liên – Bắc Giang.

NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

Nội dung bộ đề kiểm tra với mục đích kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức và kỹ năng giải toán của học sinh lớp 12 sau khi hoàn thành chương khối đa diện và thể tích khối đa diện. Nội dung bộ đề với mã đề 201 với 25 câu hỏi trắc nghiệm khách quan. Tổng thời gian làm bài là 45 phút, học sinh thực hiện đề kiểm tra để lấy điểm hệ số 2. Và sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi.

Trích dẫn đề kiểm tra 1 tiết Hình học 12 chương 1 trường Ngô Sĩ Liên – Bắc Giang

Cho một mảnh giấy có hình dạng là tam giác nhọn ABC có AB = 10 cm, BC = 16 cm, AC = 14 cm. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, BC, CA. Người ta gấp mảnh giấy theo các đường MN, NP, PM sau đó dán trùng các cặp cạnh: AM và BM; BN và CN; CP và AP (các điểm A, B, C trùng nhau) để tạo thành một tứ diện (xem hình vẽ). Thể tích của khối tứ diện nêu trên là?

Có một khối gỗ có hình dạng là khối lăng trụ tam giác ABC.A’B’C’. Khi đặt khối gỗ sao cho các cạnh bên vuông góc với mặt bàn (P), điểm A thuộc mặt phẳng (P) thì đoạn BC ở phía trên mặt bàn (P) và song song với mặt bàn (xem hình vẽ). Biết AA’ = 100 cm, AB = AC = 40 cm, BC = 30 cm, A’AB = 60 độ. Người ta cắt, gọt khối gỗ trên bằng các mặt phẳng vuông góc với các cạnh bên để thu được một lăng trụ đứng tam giác. Thể tích lớn nhất của khối lăng đứng tạo thành gần với số nào sau đây nhất?

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật, AB = a, AD = 2a. Cạnh bên SA vuông góc với đáy và SA = 3a. Điểm P là trung điểm của SC. Một mặt phẳng qua AP cắt hai cạnh SB và SD lần lượt tại M và N. Gọi V1 là thể tích của khối chóp S.AMPN. Giá trị nhỏ nhất của V1 bằng?

Xem thêm: Đề kiểm tra số 3 môn Toán 12 THPT Quang Trung – Hà Nội 2019