Xin chào các em! Hôm nay, Dapandethi.vn xin được chia sẻ với các em một bộ tài liệu đề cương ôn tập học kì 2 môn Toán mới nhất của trường THPT Trần Phú - Hà Nội. Năm học 2017-2018 mới nhất hiện nay. Đây là một trong những bộ đề cương ôn tập học kì 2 môn Toán hay và chi tiết dành cho các em học sinh tham khảo.

Bộ tài liệu bao gồm 21 trang, nội dung ôn tập được tuyển chọn từ các bài toán trắc nghiệm và tự luận thuộc các chủ đề Toán lớp 10 học kì 2. Và với việc ôn tập cũng như giải các dạng toán, bài tập trong bộ đề cương ôn tập Toán học kì 2 này sẽ giúp các em nắm vững kiến thức cũng như chủ động và hiểu bài một cách tốt nhất. Chuẩn bị kiến thức cho kì thi học kì 2 môn Toán sắp tới của mình đạt kết quả cao nhất.

Và dưới đây là tổng hợp các dạng toán và chủ đề được tổng hợp trong bộ tài liệu đề cương ôn tập Toán 10 học kì 2 của trường THPT Trần Phú dưới đây:

Các chủ đề cần ôn tập trong tài liệu đề cương:

1.  Đại số 10

  • Bất phương trình – Hệ phương trình: Học sinh cần nắm được cách giải bất phương trình bậc nhất, bậc hai, hệ bất phương trình 1 ẩn, định lý về dấu nhị thức bậc nhất, bậc hai.
  • Cung và góc lượng giác. Công thức lượng giác: Học sinh cần nắm vững các cung góc có liên quan đặc biệt, các công thức lượng giác và áp dụng vào các bài toán: tính giá trị của hàm số lượng giác, chứng minh, rút gon biếu thức …

2. Hình học 10

  • Hệ thức lượng trong tam giác: Học sinh cần nắm chắc các định lý hàm sin, cosin, các công thức tính độ dài đường trung tuyến, tính diện tích tam giác và áp dụng vào bài toán giải tam giác, nhận dạng tam giác.
  • Phương trình đường thẳng trong mặt phẳng tọa độ: Học sinh cần nắm vững cách viết phương trình tham số, tổng quát, chính tắc của đường thẳng; cách xác định góc giữa hai đường thẳng; tính khoảng cách từ một điểm đến một đường thẳng, tính góc giữa hai đường thẳng các các dạng toán liên quan.
  • Phương trình đường tròn: Học sinh nắm vững các dạng phương trình đường tròn, cách xác định tâm và bán kính của đường tròn, cách viết phương trình đường tròn thỏa mãn yếu tố cho trước, điều kiện để đường thẳng tiếp xúc với đường tròn, cách viết phương trình tiếp tuyến của đường tròn tại điểm, qua điểm, có phương cho trước.