Đáp án đề thi thử THPTQG Toán lần 3 trường Thanh Chương 1 – Nghệ An

Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi thử THPT quốc gia môn Toán. Đây là một trong những bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán mới nhất của trường THPT Thanh Chương 1 – Nghệ An.

Nội dung bộ đề thi thử được biên soạn với mã đề 132. Trong đó nội dung bộ đề gồm 6 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm A – B – C – D. Với tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết các mã đề 132, 209, 357, 485, 570, 628, 743, 896 ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi thử Toán THPTQG lần 3 trường Thanh Chương 1 – Nghệ An

Lô gô gắn tại các Showroom của một hãng ô tô là một hình tròn như hình vẽ bên. Phần tô đậm nằm giữa parabol đỉnh I và đường gấp khúc AJB được dát bạc với chi phí 10 triệu đồng/m2, phần còn lại được phủ sơn với chi phí 2 triệu đồng/m2. Biết AB = 2m, IA = IB = √5m và JA = JB = √13/2m, hỏi tổng số tiền để dát bạc và phủ sơn của lô gô nói trên gần với số nào nhất trong các số sau?

Một trang trại chăn nuôi lợn dự định mua thức ăn dự trữ, theo tính toán của chủ trang trại, nếu lượng thức ăn tiêu thụ mỗi ngày là như nhau và bằng ngày đầu tiên thì số lượng thức ăn đã mua để dự trữ sẽ ăn hết sau 120 ngày. Nhưng thực tế, mức tiêu thụ thức ăn ngày sau tăng 3% so với ngày trước. Hỏi thực tế lượng thức ăn dự trữ đó sẽ hết trong khoảng bao nhiêu ngày? (Đến ngày cuối có thể lượng thức ăn còn dư ra một ít nhưng không đủ một ngày cho đàn lợn ăn).

Một con quạ khát nước, nó tìm thấy một bình đựng nước hình trụ, do mức nước trong bình chỉ còn hai phần ba so với thể tích của bình nên nó không thể thò đầu vào uống được. Nó liền gắp 3 viên bi ve hình cầu để sẵn bên cạnh bỏ vào bình thì mực nước dâng lên vừa đủ đầy bình và nó có thể uống nước. Biết 3 viên bi ve hình cầu đều có bán kính 1cm và chiều cao của bình hình trụ gấp 8 lần bán kính của nó. Diện tích xung quanh của bình hình trụ nói trên gần với số nào nhất trong các số sau?

Xem thêm: Đáp án đề thi thử THPTQG Toán lần 3 chuyên Lương Thế Vinh – Đồng Nai

XEM TRỰC TRUYẾN

Bài Liên Quan