Đáp án đề thi thử THPT Quốc gia Toán sở GD&ĐT Ninh Bình lần 2

Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán. Đây là một trong những bộ đề thi thử THPT Quốc gia 2019 mới nhất của sở GD&ĐT Ninh Bình lần 2.

Nội dung bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán được biên soạn với mã đề 001. Trong đó nội dung bộ đề gồm 6 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm A – B – C – D. Với tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán và đáp án chi tiết ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia Toán sở GD&ĐT Ninh Bình lần 2

Bác Bình có một tấm thép mỏng hình tròn tâm O bán kính 4 dm. Bác định cắt ra một hình quạt tròn tâm O, quấn rồi hàn ghép hai mép của hình quạt tròn lại để tạo thành một đồ vật dụng mặt nón tròn xoay (tham khảo hình vẽ). Dung tích lớn nhất có thể của đồ vật mà bác Bình tạo ra bằng bao nhiêu? (bỏ qua phần mối hàn và độ dày của tấm thép).

Cô Ngọc vay ngân hàng một số tiền với lãi suất 1%/tháng. Cô ấy muốn hoàn nợ cho ngân hàng theo cách: Sau đúng một tháng kể từ ngày vay, cô ấy bắt đầu hoàn nợ; hai lần hoàn nợ liên tiếp cách nhau đúng một tháng, số tiền hoàn nợ ở mỗi tháng là 5 triệu đồng và cô ấy trả hết nợ sau đúng 5 năm kể từ ngày vay (số tiền hoàn nợ tháng cuối cùng có thể ít hơn 5 triệu đồng). Biết rằng mỗi tháng ngân hàng chỉ tính lãi trên số dư nợ thực tế của tháng đó. Hỏi số tiền mà cô Ngọc vay ngân hàng là số nào trong các số dưới đây?

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi M là điểm đối xứng của C qua B và N là trung điểm của SC. Mặt phẳng (MND) chia khối chóp S.ABCD thành hai khối đa diện, trong đó khối đa diện chứa đỉnh S có thể tích V1, khối đa diện còn lại có thể tích V2 (tham khảo hình vẽ dưới đây). Tính tỉ số V1/V2.

Đáp án đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán – Ninh Bình

XEM TRỰC TRUYẾN

Bài Liên Quan