Đáp án đề thi thử THPT Quốc gia Toán lần 3 trường Lương Thế Vinh – Hà Nội

Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán. Đây là một trong những bộ đề thi thử THPT Quốc gia mới nhất của trường THPT Lương Thế Vinh – Hà Nội.

Nội dung bộ đề thi được biện soạn với mã đề 110. Bộ đề gồm 5 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm A – B – C – D. Tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi thử và đáp án chi tiết ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia Toán lần 3 trường Lương Thế Vinh – Hà Nội

Cho hình vuông OABC có cạnh bằng 4 được chia thành hai phần bởi đường parabol (P) có đỉnh tại O. Gọi S là hình phẳng không bị gạch (như hình vẽ). Tính thể tích V của khối tròn xoay khi cho phần S quay quanh trục Ox.

Cho hình trụ có trục OO’ và có bán kính đáy bằng 4. Một mặt phẳng song song với trục OO’ và cách OO’ một khoảng bằng 2 cắt hình trụ theo thiết diện là một hình vuông. Diện tích xung quanh của hình trụ đã cho bằng?

Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại A, hình chiếu vuông góc của đỉnh S trên mặt phẳng (ABC) là một điểm nằm trên đoạn thẳng BC. Mặt phẳng (SAB) tạo với (SBC) một góc 60 độ và mặt phẳng (SAC) tạo với (SBC) một góc φ thỏa mãn cos φ = √2/4. Gọi α là góc tạo bởi SA và mặt phẳng (ABC), tính tanα.

Xem thêm: Đáp án đề thi thử THPTQG Toán lần 1 THPT Chu Văn An – Gia Lai

XEM TRỰC TRUYẾN

Bài Liên Quan