Đáp án đề thi thử THPT Quốc gia Toán lần 3 THPT chuyên Quốc học Huế

Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán. Đây là một trong những bộ đề thi thử THPT Quốc gia 2019 mới nhất của trường THPT chuyên Quốc Học Huế.

Nội dung bộ đề thi được biên soạn với mã đề 132. Trong đó nội dung bộ đề được biên soạn dựa theo cấu trúc đề minh họa THPT Quốc gia môn Toán năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với bộ đề gồm 7 trang với 50 câu trắc nghiệm. Tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia Toán lần 3 THPT chuyên Quốc học Huế

Một hộp đựng 10 tấm thẻ phân biệt gồm 6 tấm thẻ ghi số 1 và 4 tấm thẻ ghi số 0. Một trò chơi được thực hiện bằng cách rút ngẫu nhiên một thẻ từ hộp rồi hoàn lại. Sau một số lần rút, trò chơi sẽ kết thúc khi có đúng 3 lần rút được thẻ ghi số 1 hoặc đúng 3 lần thẻ ghi số 0. Tính xác suất để trò chơi kết thúc khi có đúng 3 lần rút được thẻ ghi số 1.

Một người được trả lương qua tài khoản thanh toán (ATM) của ngân hàng Vietcombank. Người đó dùng 35 triệu đồng tiền mặt để mở thêm tài khoản tiết kiệm tự động, kỳ hạn 1 tháng với hình thức cứ sau mỗi tháng thì ngân hàng tự động chuyển từ tài khoản ATM qua tài khoản tiết kiệm tự động là 3 triệu đồng. Hỏi sau 5 năm, người đó rút bao nhiêu tiền trong tài khoản tiết kiệm tự động đó, biết rằng trong suốt 5 năm, người đó không rút tiền, lãi suất không đổi là 5%/năm và nếu đến kỳ hạn mà người đó rút hết tài khoản tiết kiệm thì ngân hàng sẽ không chuyển tiền từ tài khoản ATM sang tài khoản tiết kiệm nữa.

Tìm số phát biểu đúng trong các phát biểu sau:

  • (1) Đồ thị hàm số y = x^a với a < 0 nhận trục Ox làm tiệm cận ngang và nhận trục Oy làm tiệm cận đứng.
  • (2) Đồ thị hàm số y = x^a với a > 0 không có tiệm cận.
  • (3) Đồ thị hàm số y = log_a x với 0 < a khác 1 nhận trục Oy làm tiệm cận đứng và không có tiệm cận ngang.
  • (4) Đồ thị hàm số y = a^x với 0 < a khác 1 nhận trục Ox làm tiệm cận ngang và không có tiệm cận đứng.

Xem thêm: Đáp án đề thi thử THPT Quốc gia Toán lần 1 THPT chuyên Bến Tre

XEM TRỰC TRUYẾN

Bài Liên Quan