Đáp án đề thi thử THPT Quốc gia Toán lần 2 trường Hà Huy Tập – Hà Tĩnh

Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán. Đây là một trong những bộ đề thi thử THPT Quốc gia 2019 mới nhất. Của trường THPT Hà Huy Tập – Hà Tĩnh năm học 2018-2019.

NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

Nội dung bộ đề thi thử có mã đề 001 gồm 05 trang với 50 câu trắc nghiệm. Tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Trong đó cấu trúc đề thi và độ khó tương đương đề minh họa THPT Quốc gia môn Toán năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi thử và đáp án chi tiết ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 lần 2

Bạn Vân chèo thuyền đi từ điểm A trên bờ sông thẳng, rộng 3km và muốn đến điểm B cách 8km xuôi dòng trên bờ đối diện càng nhanh càng tốt (Hình vẽ). Bạn Vân có thể chèo thuyền trực tiếp băng ngang con sông đến điểm C rồi từ đó chạy đến B hoặc chèo trực tiếp đến B, hoặc chèo đến điểm D nào đó giữa B và C rồi chạy đến D. Biết rằng bạn Vân chèo thuyền với vận đốc 6 / km h và chạy với vận tốc 8 km/h. Giả sử vận tốc dòng nước không đáng kể so với vận tốc chèo thuyền. Điểm D cách A bao xa để bạn Vân đến B nhanh nhất.

Có một khối đá trắng hình lập phương được sơn đen toàn bộ mặt ngoài. Người ta xẻ khối đá đó thành 125 khối đá nhỏ bằng nhau và cũng là hình lập phương. Hỏi có bao nhiêu khối đá nhỏ mà không có mặt nào bị sơn đen?

Cho số phức z = 3 + 2i. Tìm phần thực và phần ảo của số phức -2.z‾.

  • A. Phần thực bằng -6 và phần ảo bằng -4i .
  • B. Phần thực bằng -6 và phần ảo bằng -4.
  • C. Phần thực bằng -6 và phần ảo bằng 4i.
  • D. Phần thực bằng -6 và phần ảo bằng 4.

Xem thêm: Đề thi thử THPT QG Toán lần 1 trường Nguyễn Đình Chiểu – Tiền Giang