Đáp án đề thi thử THPT Quốc gia môn Hóa lần 1 THPT Đoàn Thượng – Hải Dương

Hôm nay dapandethi xin được chia sẻ với các bạn bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Hóa. Đây là một trong những bộ đề thi thử THPT Quốc gia 2019 mới nhất của trường THPT Đoàn Thượng – Hải Dương. Nội dung bộ đề thi với mã đề 132, đề gồm 04 trang với 40 câu hỏi và bài tập hình thức trắc nghiệm.

Tổng thời gian làm là 50 phút không kể thời gian phát đề. Nội dung bộ đề dựa theo cấu trúc đề tham khảo môn Hóa do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia môn Hóa lần 1

Cẩm tú cầu là loài hoa được trồng nhiều nhất tại Sa Pa hay Đà Lạt. Màu của loại hoa này có thể thay đổi tùy thuộc vào pH của thổ nhưỡng nên có thể điều chỉnh màu hoa thông qua việc điều chỉnh độ pH của đất trồng. Khi trồng loài hoa trên, nếu ta bón thêm 1 ít vôi sống (CaO) trên môi trường đất trung tính và chỉ tưới nước thì khi thu hoạch hoa sẽ:

  • A. Có màu lam.
  • B. Có màu hồng.
  • C. Có đủ cả 3 màu lam, trắng , hồng.
  • D. Có màu trắng sữa.

Điện phân dung dịch hỗn hợp NaCl và 0,05 mol CuSO4 bằng dòng điện 1 chiều có cường độ 2A (điện cực trơ, có màng ngăn). Sau thời gian t giây thì ngừng điện phân, thu được khí ở hai điện cực có tổng thể tích là 2,352 lít (đktc) và dung dịch X. Dung dịch X hòa tan tối đa 2,04 gam Al2O3. Giả sử hiệu suất điện phân là 100%, các khí sinh ra không tan trong dung dịch. Giá trị của t là?

Người ta điều chế cao su Buna từ gỗ theo sơ đồ sau: Xenlulozơ → Glucozơ → Etanol → Buta -1,3 – đien → cao su Buna. Biết hiệu suất 3 phản ứng đầu lần lượt là 35%, 80%, 60%. Khối lượng xenlulozơ cần để sản xuất 1 tấn cao su Buna là?

Xem thêm: Đáp án đề thi chuyên đề Hóa học 12 lần 3 THPT Liễn Sơn – Vĩnh Phúc