Đáp án đề thi thử THPT QG Toán lần 2 THPT Lý Thường Kiệt – Hà Nội

Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán. Đây là một trong những bộ đề thi thử THPT Quốc gia 2019 của trường THPT Lý Thường Kiệt – Hà Nội.

  NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

  Nội dung bộ đề thi thử được biên soạn với mã đề 001. Trong đó nội dung bộ đề được biên soạn với hình thức và cấu trúc tương tự đề minh họa THPT Quốc gia môn Toán năm 2019 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố. Trong đó nội dung bộ đề gồm 06 trang với 50 câu trắc nghiệm. Với tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết ngay sau đây.

  Trích dẫn đề thi thử THPT QG Toán lần 2 THPT Lý Thường Kiệt – Hà Nội

  Chướng ngại vật “tường cong” trong một sân thi đấu X-Game là một khối bê tông có chiều cao từ mặt đất lên là 3m. Giao của mặt tường cong và mặt đất là đoạn thẳng AB = 2m. Thiết diện của khối tường cong cắt bởi mặt phẳng vuông góc với AB tại A là một hình tam giác vuông cong ACE với AC = 4 m, CE = 3m và cạnh cong AE nằm trên một đường parabol có trục đối xứng vuông góc với mặt đất. Tại vị trí M là trung điểm của AC thì tường cong có độ cao 1m (xem hình minh họa bên). Tính thể tích bê tông cần sử dụng để tạo nên khối tường cong đó.

  Chọn ngẫu nhiên một số tự nhiên nhỏ hơn 300. Gọi A là biến cố “số được chọn không chia hết cho 4”. Tính xác suất của biến cố A.

  Cho hai đường thẳng d1 và d2. Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào đúng?

  • A. Đường thẳng d1 song song đường thẳng d2.
  • B. Đường thẳng d1, d2 chéo nhau.
  • C. Đường thẳng d1 vuông góc đường thẳng d2.
  • D. Đường thẳng d1 trùng đường thẳng d2.

  Xem thêm: Đáp án đề thi thử THPT Quốc gia Toán sở GD&ĐT Quảng Bình