Đáp án đề thi HK1 Toán 11 trường Phan Chu Trinh – Đăk Lăk

Sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi học kỳ 1 Toán lớp 11. Đây là bộ đề thi học kỳ 1 lớp 11 của trường THPT Phan Chu Trinh – Đăk Lăk. Nội dung bộ đề thi với mã đề 157 được biên soạn theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận theo tỉ lệ điểm 5-5. Trong đó nội dung bộ đề gồm 2 trang với 20 câu trắc nghiệm và 4 câu tự luận. Tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi HK1 Toán 11 trường Phan Chu Trinh – Đăk Lăk

Đầu mùa thu hoạch bí đỏ, một bác nông dân đã bán cho người thứ nhất, nửa số bí đỏ thu hoạch được và nửa quả, bán cho người thứ hai nửa số còn lại và nửa quả, bán cho người thứ ba nửa số bí đỏ còn lại và nửa quả .v.v. Đến lượt người thứ bảy bác cũng bán nửa số bí đỏ còn lại và nửa quả thì không còn quả nào nữa. Hỏi bác nông dân đã thu hoạch được bao nhiêu quả bí đỏ đầu mùa?

Để tổ chức đêm văn nghệ chào mừng ngày 20/11/2018 THPT Phan Chu Trinh, Đăk Lăk đã chọn được 22 tiết mục trong đó có 10 tiết mục hát, 7 tiết mục múa và 5 tiết mục nhảy. Sau đó trường lấy ngẫu nhiên 4 tiết mục trong 22 tiết mục trên để tham gia cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng 2018”.

  • a) Có bao nhiêu cách chọn để trong 4 tiết mục có 2 tiết mục hát và 2 tiết mục múa.
  • b) Tính xác suất để 4 tiết mục được chọn có 1 tiết mục nhảy, 1 tiết mục múa và 2 tiết mục hát.

Xem thêm: Đề thi HK1 Toán 11 trường chuyên Trần Hưng Đạo – Bình Thuận