Đáp án đề thi 8 tuần HK2 Toán 12 THPT chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định

Hôm nay dapandethi xin được chia sẻ với các bạn bộ đề thi 8 tuần học kỳ 2 môn Toán lớp 12. Đây là một trong những bộ đề thi KSCL lớp 12 của trường THPT chuyên Lên Hồng Phong – Nam Định năm học 2018-2019 mới nhất hiện nay.

NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

Nội dung bộ đề thi với mã đề 926, đề gồm 06 trang với 50 câu hỏi và bài toán hình thức trắc nghiệm. Với tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Trong đó nội dung bộ đề thi bao quát các kiến thức thi THPT Quốc gia môn Toán. Và sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết ngay sau đây.

Trích dẫn đề thi 8 tuần HK2 Toán 12 THPT chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định dự định làm một vườn hoa dạng hình elip được chia ra làm bốn phần bởi hai đường parabol có chung đỉnh, đối xứng với nhau qua trục của hình elip như hình vẽ bên. Biết độ dài trục lớn, trục nhỏ của elip lần lượt là 8 m và 4 m, F1, F2 là hai tiêu điểm của elip. Phần A, B dùng để trồng hoa, phần C, D dùng để trồng cỏ. Kinh phí để trồng mỗi mét vuông hoa và cỏ lần lượt là 250.000 đ và 150.000 đ. Tính tổng tiền để hoàn thành vườn hoa trên (làm tròn đến hàng nghìn).

Gọi m0 là giá trị của tham số m để đường thẳng đi qua điểm cực đại và cực tiểu của của đồ thị hàm số y = x^3 – 6mx + 4 cắt đường tròn tâm I(1;0), bán kính bằng √2 tại hai điểm phân biệt A, B sao cho diện tích tam giác IAB đạt giá trị lớn nhất. Mệnh đề nào sau đây đúng?

Cho hàm số y = f(x) có đạo hàm liên tục trên R. Biết hàm số y = f'(x) có đồ thị như hình vẽ. Gọi S là tập hợp các giá trị nguyên m thuộc [-5;5] để hàm số g(x) = f(x + m) nghịch biến trên (1;2). Hỏi tập S có tất cả bao nhiêu phần tử?

Xem thêm: Đáp án đề KSCL THPT QG môn Toán 12 lần 2 THPT Lê Xoay – Vĩnh Phúc