Đáp án đề KSCL môn Toán thi ĐH – THPT Hàm Rồng – Thanh Hóa lần 3 2019

Sau đây dapandethi xin được chia sẻ với các bạn bộ đề thi KSCL môn Toán lớp 12. Đây là một trong những bộ đề thi KSCL môn Toán thi Đại Học của trường THPT Hàm Rồng – Thanh Hóa lần 3.

Nội dung bộ đề thi được biên soạn với mã đề 061. Trong đó nội dung bộ đề gồm 6 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm khách quan. Tổng thời gian làm bài là 90 phút không kể thời gian phát đề. Và ngay sau đây xin mời các bạn cùng tham khảo nội dung bộ đề thi và đáp án chi tiết ngay sau đây.

Trích dẫn đề KSCL môn Toán thi ĐH THPT Hàm Rồng – Thanh Hóa lần 3

Cho hình nón đỉnh S có độ dài đường sinh l = 5, bán kính đáy r = 3. Gọi O là tâm đường tròn đáy hình nón. M là điểm thay đổi trên đoạn SO (M khác S, M khác O). Mặt phẳng (a) qua M, vuông góc với SO cắt hình nón theo đường tròn có bán kính R. Xác định R để hình trụ có bán kính đáy R (xem hình) có thể tích lớn nhất.

Cho khối tứ diện ABCD.Trên các cạnh AB, AD lấy điểm M, N sao cho MB = 2MA, NA = 2ND. Mặt phẳng qua MN và song song với AC chia khối tứ diện thành hai phần. Tính tỉ số thể tích lớn hơn 1 giữa hai phần.

Cho hình phẳng (H) giới hạn bởi các đường y = |x^2 – 1| và y = k với 0 < k < 1. Tìm k để diện tích của hình phẳng (H) gấp hai lần diện tích hình phẳng được kẻ sọc trong hình vẽ bên.

Xem thêm: Đáp án đề thi thử THPT Quốc gia Toán sở GD&ĐT Ninh Bình lần 2

XEM TRỰC TRUYẾN

Bài Liên Quan