Bảng công thức Logarit và công thức mũ tóm tắt và chi tiết

Xin chào các bạn! Hôm nay dapandethi.vn xin được chia sẻ với các bạn 2 bảng công thức thường dùng trong Toán Học. Đó chính là bảng công thức mũ và bảng công thức Logarit. Đây có thể nói là 2 bộ công thức mà chúng ta thường dùng và thường gặp nhất trong khi áp dụng và giải bài tập.

  NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

  Như các bạn cũng đã biết thì công thức mũ cũng đã khá quen thuộc với chúng ta. Nhưng công thức Logarit thì cũng khá là mới mẻ. Đây là 2 hệ thống bảng công thức trong kiến thức lớp 12. Và đây cũng là chủ đề thường được áp dụng và sử dụng chính trong các đề thi trắc nghiệm đề thi THPT Quốc gia. Vì thế để áp dụng tốt giải các bài Toán cũng như giải nhanh. Thì việc học thuộc và nắm vững bảng công thức Logarit và công thức mũ rất quan trọng. Nó giúp cho các bạn chủ động và giải nhanh các bài toán về mũ và logarit tốt nhất.

  Và để giúp các bạn có thể học thuộc cũng như nắm vững 2 bảng công thức này. Sau đây dapandethi xin được chia sẻ với các bạn nội dung chi tiết bảng công thức logarit và công thức mũ tóm tắt dễ hiểu ngay sau đây.

  Bảng công thức mũ Logarit

  1. loga1=0,logaa=1
  2. logaam=m
  3. alogab=b
  4. loga(x.y)=logax+logay
  5. loga(xy)=logax–logayloga(1y)=–logay
  6. loga(xy)=–loga(yx)
  7. logaxα=αlogaxlogax2=2loga|x|
  8. logaαx=1αlogaxlogaβxα=αβlogax
  9. lg⁡b=log⁡b=log10b ( logarit thập phân)
  10. ln⁡b=logeb, ( e = 2,718…..) ( logarit tự nhiên hay loga Nêpe)

  Xem thêm: Bảng công thức lượng giác chi tiết đầy đủ và cách học thuộc

  Bảng công thức mũ

  logab=logcblogca hay logca.logab=logcb
  logab=ln⁡bln⁡a logab=lg⁡blg⁡a
  logab=1logba hay logab.logba=1

  Xem thêm: Tổng hợp các công thức lượng giác cơ bản và mở rộng đầy đủ

  Hi vọng với bộ công thức Logarit và công thức mũ trên đây. Sẽ giúp cho các bạn học thuộc cũng như áp dụng và việc làm bài tập cũng như giải các bài toán trong các đề thi một cách tốt nhất. Với hệ thống bảng công thức tóm tắt này dễ hiểu và dễ học thuộc sẽ giúp cho các bạn đạt kết quả cao nhất. Chúc các bạn thành công!