Tuyển tập 30 đề nghị luận văn học dạng so sánh mới nhất

Xin chào các em! Hiện nay các dạng bài so sánh trong phần Nghị Luận Văn học là một trong những dạng bài dễ. Nhưng lại có khả năng xuất hiện trong các đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia hiện nay. Với các dạng đề nghị luận văn học so sánh này luôn là những dạng đề đa dạng và thường xuyên xuất hiện trong các đề thi.

  NHẬN NGAY KHÓA HỌC MIỄN PHÍ

  Vì vậy trong bài viết này, Dapandethi.vn xin được chia sẻ với các em tuyển tập 30 đề nghị luận văn học dạng so sánh mới nhất có gợi ý dàn bài đầy đủ. Với các dạng đề nghị luận văn học dạng so sánh này sẽ giúp các em ôn luyện cũng như rèn luyện kỹ năng làm bài các dạng đề nghị luận này một cách tốt nhất. Và sau đây xin mời các em cùng tham khảo 30 đề văn nghị luận văn học dạng so sánh sau đây.

  Các dạng đề so sánh nghị luận văn học

  • So sánh các tác phẩm
  • So sánh các đoạn tác phẩm
  • So sánh các nhân vật văn học
  • So sánh các tình huống truyện
  • So sánh các cốt truyện
  • So sánh cái tôi trữ tình trong các bài thơ
  • So sánh các chi tiết nghệ thuật
  • So sánh nghệ thuật trần thuật….

  Trên đây là những dạng bài so sánh mà chúng ta rất hay gặp trong các đề thi và thường rất dài. Vì vậy mà đối với các dạng đề so sánh này sẽ đòi hỏi các thí sinh phải nắm vững kiến thức Văn học và tư duy logic cũng như khả năng khái quát, tổng hợp vấn đề của đề bài nêu ra.

  Ngoài ra nếu thí sinh không thể nắm rõ kiến thức cũng như các cách thức triển khai một bài văn so sánh. Thì thường sẽ dễ bị liệt kê, lan man, không đúng trọng tâm so với đề bài đưa ra. Vì vậy mà việc chuẩn bị tốt kiến thức cũng như nắm rõ cách thức và cách làm bài các dạng đề bài văn so sánh nghị luận này sẽ giúp các em có thể làm bài tốt. Cũng như nắm chắc kiến thức và triển khai đúng nội dung đề thi một cách tốt nhất. Và sau đây là nội dung tuyển tập 30 đề dạng so sánh nghị luận xin mời các em cùng tham khảo!

  Xem thêm: Đề cương ôn thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn đầy đủ nhất

  Tuyển tập 30 đề nghị luận văn học dạng so sánh